Ví dụ về nhãn hiệu

Nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu là từ, cụm từ hoặc biểu tượng, đại diện cho một công ty hoặc sản phẩm. Họ phân biệt các sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty hoặc tổ chức với những đối thủ mà nó có thể cung cấp. Mọi người có thể đăng ký nhãn hiệu để bảo vệ hợp pháp các quyền đối với sáng tạo hoặc sở hữu trí tuệ của họ. Một số ví dụ khác về nhãn hiệu bao gồm các từ viết tắt (như NBC, IBM) và mở rộng sang các khẩu hiệu, phông chữ cách điệu và thậm chí cả màu sắc. Đọc để hiểu tại sao nhãn hiệu là quan trọng và để xem danh sách các ví dụ về nhãn hiệu.

Tại sao nhãn hiệu có vấn đề?

Nhãn hiệu quan trọng bởi vì họ cho phép khách hàng nhận ra nhãn hiệu trong một thị trường đông đúc và họ giữ cho người tiếp theo không sao chép hoặc xâm phạm đến công việc của người khác. nhãn hiệu cũng khuyến khích các công ty tuân thủ các tiêu chuẩn. Để có doanh số phù hợp, họ phải thực hiện theo lời hứa nhãn hiệu của họ. Người tiêu dùng sau đó xác định với các giá trị và dịch vụ của một nhãn hiệu và mong đợi sự nhất quán và chất lượng với các nhãn hiệu mà họ tin tưởng. Đây là cách các công ty xây dựng mối quan hệ liên tục với công chúng.

Chuyên gia định giá nhãn hiệu, David Haigh, chỉ ra rằng “nguồn giá trị vô hình lớn nhất trong một công ty là nhãn hiệu của nó”. Ngày nay, Google là nhãn hiệu có giá trị nhất trên hành tinh với mức giá 44 tỷ đô la. Các công ty như Apple, Microsoft và IBM cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng không có sẵn ở nơi khác. nhãn hiệu của họ là những gì cho phép người tiêu dùng phân biệt họ với các công ty khác với các dịch vụ tương tự. Cạnh tranh xảy ra, các công ty cố gắng tạo ra các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất trên thị trường và theo đó là lợi ích chung.

Có những loại nhãn hiệu nào?

Có nhiều loại nhãn hiệu khác nhau. Chúng có thể được kết hợp theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với tính cách hoặc diện mạo của một nhãn hiệu. Các loại nhãn hiệu bao gồm:

 • Các nhãn hiệu như Apple, McDonald, và Dolce & Gabbana
 • Tên sản phẩm như iPod và Big Mac
 • Logo của công ty như các vòm vàng tại logo con công của McDonald và NBC
 • Những khẩu hiệu như “Cái gì trong ví của bạn?” và McDonald “Tôi yêu nó”
 • Các từ trong một phông chữ cách điệu như “Coca-Cola” và “Ebay”
 • Các màu như National Cancer Cancer Foundation Pink (cho các dịch vụ gây quỹ) và Cadbury Egg Purple (Màu Pantone PMS 2685C)
 • Hình dạng sản phẩm như chai Coca-Cola và Apple iPod
 • Âm thanh như tiếng chuông ba giai điệu tại NBC và ‘Yahoo!’ yodel
 • Những nhân vật hư cấu như con tắc kè biết nói ở Geico và Pink Panther
 • Các biểu tượng (còn được gọi là thiết bị) như biểu tượng Nike swoosh và biểu tượng của Mercedes
 • Các nhãn hiệu kết hợp (còn được gọi là hỗn hợp) bao gồm nhiều hơn một tính năng như biểu tượng cà phê Starbucks (tên và biểu tượng) và hộp quà tặng đặc trưng của Tiffany & Co. (tên và hình dạng)

Sử dụng nhãn hiệu đúng cách và không đúng cách

Có hướng dẫn sử dụng nhãn hiệu đúng cách. Ý tưởng là không thay đổi tên đăng ký. Ví dụ: không tạo nhãn hiệu số nhiều hoặc làm cho nó sở hữu bằng cách thêm “s” trừ khi nó đã ở đó. Ví dụ, để viết OREOS là không chính xác. Nó phải là cookie OREO. Jack Daniel’s bao gồm một “s” trong tên, trong khi “Levi” (như trong quần jean Levi) thì không.

nhãn hiệu nên là tính từ, không phải danh từ. Đó không phải là LEGO, mà là các khối đồ chơi LEGO. Một nhãn hiệu cũng không nên được sử dụng như một động từ. Người ta không thể “xerox” một cái gì đó, mà là họ “sao chép” nó. Điều quan trọng nữa là phân biệt nhãn hiệu trong văn bản bằng cách sử dụng tất cả các chữ hoa, làm cho chữ in đậm hoặc in nghiêng, gạch chân hoặc sử dụng dấu ngoặc kép. Và tất nhiên nếu nó được đăng ký, nên bao gồm biểu tượng đã đăng ký.

Tình trạng nhãn hiệu

Có các ký hiệu khác nhau để biểu thị trạng thái nhãn hiệu – “TM” cho nhãn hiệu, “SM” cho nhãn hiệu dịch vụ và “R” được bao quanh cho đăng ký. Chúng sẽ xuất hiện dưới dạng siêu ký tự sau vật phẩm mà chúng đang bảo vệ. Siêu ký hiệu nhãn hiệu, ™, thường được sử dụng cho nhãn hiệu chưa đăng ký để bảo vệ một từ, cụm từ hoặc logo, v.v. như từ những người dùng tiềm năng khác. Tuy nhiên, việc sử dụng biểu tượng “TM” không đảm bảo rằng nó được bảo vệ theo luật nhãn hiệu. Biểu tượng “SM” bảo vệ các dịch vụ hơn là các sản phẩm. Tương tự, việc sử dụng biểu tượng “SM” không đảm bảo rằng nó được bảo vệ theo luật nhãn hiệu. Bảo vệ pháp lý được đảm bảo với nhãn hiệu đã đăng ký, “®”. Điều này yêu cầu đăng ký thông qua USPTO và rất khuyến khích có luật sư nhãn hiệu hỗ trợ bạn trong quá trình này.

Các câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để tôi sử dụng nhãn hiệu đúng cách?

nhãn hiệu của nhãn hiệu phải luôn được sử dụng đúng cách bằng cách đặt nó trong dấu ngoặc kép, sử dụng tất cả các chữ in hoa hoặc bằng cách đặt nó ở dạng chữ in đậm, in nghiêng hoặc gạch chân. Ngoài ra, các ví dụ nhãn hiệu phải luôn được viết đúng chính tả. Một nhãn hiệu phải luôn được sử dụng như một tính từ (không phải danh từ hoặc động từ). Nó không bao giờ nên được thay đổi để sở hữu. Nó cũng không bao giờ nên được thay đổi từ số ít sang số nhiều hoặc ngược lại.

Điều gì xảy ra nếu ai đó sử dụng nhãn hiệu không đúng cách?

Sử dụng nhãn hiệu không đúng cách là bất hợp pháp và có sự truy đòi của công ty sở hữu nhãn hiệu để

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *