Nhãn hiệu và nhãn hiệu thương mại

Bạn có tự hỏi liệu đó là nhãn hiệu thương mại hoặc nhãn hiệu bằng văn bản và tại sao bạn thấy các phiên bản khác nhau của thuật ngữ xung quanh?

Trong thực tế, chúng là những điều tương tự. Vậy tại sao từ này có các phiên bản khác nhau và đó là chính xác?

Ở các quốc gia khác nhau, luật về nhãn hiệu thương mại sử dụng các phiên bản khác nhau của thuật ngữ và quốc gia tuân theo phiên bản của thuật ngữ này khi nó được sử dụng trong luật pháp của họ.

Nhãn hiệu thương mại, hai từ riêng biệt, là cách đánh vần đúng thuật ngữ ở Úc bởi vì đó là cách mà nó được sử dụng trong Đạo luật Thương hiệu năm 1995.

Đạo luật Hoa Kỳ sử dụng một từ duy nhất, Thương hiệu, vì vậy cách sử dụng này là chính xác tại Hoa Kỳ trong khi ở Canada, nhãn hiệu thương mại được gạch nối được sử dụng.

Ở Úc mặc dù chúng tôi sử dụng nhãn hiệu thương mại, nhãn hiệu và nhãn hiệu thương mại đều giống nhau.

Còn biểu tượng TM bạn nhìn thấy sau tên thương hiệu, logo hoặc nhãn hiệu thương mại thì sao?

Biểu tượng này được sử dụng và có thể được sử dụng bất cứ lúc nào để cho khách hàng và đối thủ của bạn biết bạn dự định trở thành một nhãn hiệu thương mại.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là biểu tượng TM không có nghĩa là nhãn hiệu thương mại đã được đăng ký, đó là biểu tượng ® hiển thị nhãn hiệu thương mại được đăng ký.

Trên thực tế, việc sử dụng biểu tượng ® nếu nhãn hiệu thương mại của bạn chưa được đăng ký là vi phạm, nó giống như quảng cáo sai.

Những gì một nhãn hiệu thương mại đã đăng ký?

Nhãn hiệu thương mại là một dấu hiệu có thể là một từ, hình ảnh, logo hoặc cụm từ được sử dụng để phân biệt hàng hóa và dịch vụ của một doanh nghiệp với các doanh nghiệp khác.

Nhãn hiệu thương mại được đăng ký liên quan đến hàng hóa hoặc dịch vụ mà chủ sở hữu nhãn hiệu đã áp dụng, không chỉ bất cứ thứ gì và mọi thứ.

Nhãn hiệu thương mại tương tự hoặc tương tự có thể được đăng ký cho những thứ khác nhau bởi vì người tiêu dùng khó có thể nghĩ rằng cùng một công ty sản xuất sô cô la cũng làm xà phòng. Hãy nghĩ rằng sô cô la Dove và xà phòng Dove.

Hãy nhớ rằng, trong khi bạn có thể áp dụng cho bất kỳ hàng hóa hoặc dịch vụ nào cho nhãn hiệu thương mại của mình, bạn cần đảm bảo rằng bạn đăng ký trong các lớp học cho dịch vụ bạn cung cấp. Hãy suy nghĩ về những gì bạn làm cho người khác!

Ví dụ: hãy tưởng tượng bạn là quán cà phê và bạn pha cà phê, trong khi bạn sử dụng hạt cà phê, máy xay và bán cà phê trong cốc, bạn không sản xuất những cốc đó và rang hạt, vì vậy bạn sẽ đăng ký dịch vụ mà bạn thực sự cung cấp cho người khác, và đó là dịch vụ của quán cà phê.

Một nhãn hiệu thương mại đã đăng ký cung cấp cho chủ sở hữu độc quyền sử dụng nhãn hiệu liên quan đến hàng hóa hoặc dịch vụ của họ. Nó cũng có thể được cấp phép cho người khác hoặc bán. Nếu bạn đang kinh doanh và tin rằng bạn có nhãn hiệu thương mại, hãy cân nhắc đăng ký nhãn hiệu thương mại của bạn, vì đó có thể là một tài sản quý giá cho doanh nghiệp của bạn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *