Tư vấn

【Tư Vấn】Kiểm tra nhãn hiệu đã đăng ký

27 Tháng Mười Hai, 2017

Kiểm Tra Nhãn Hiệu Đăng Ký

Tra cứu nhãn hiệu nhằm đánh giá khả năng bảo hộ nhãn hiệu. Ngoài khả năng lựa chọn từ khóa phù hợp, người tra cứu còn cần có kỹ năng phân tích những nhãn hiệu tương tự gây nhầm lẫn để đưa ra được quyết định có thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu hay không. trademark search

Nếu một tổ chức/cá nhân đang dự định đăng ký một nhãn hiệu, ví dụ nhãn hiệu RESOCO cho lĩnh vực vật liệu xây dựng, Tổ chức/cá nhân đó đã thực hiện tra cứu mà chưa thấy có ai đăng ký nhãn hiệu đó. Quyết định nộp đơn đăng ký nhãn hiệu được đưa ra ngay sau đó. Kết quả tổ chức/cá nhân đó có được cấp Giấy chứng nhận độc quyền nhãn hiệu không?

Câu trả lời của chúng tôi là: brand

Không phải chỉ nhãn hiệu trùng với RESOCO đã đăng ký trước (đã được cấp bằng) mới có thể từ chối đơn của bạn, mà bất cứ một nhãn hiệu nào đăng ký trước (đã được cấp bằng) có cách phát âm giống như RESOCO sẽ có thể từ chối nhãn hiệu của bạn.

Trong trường hợp này, những nhãn hiệu có thể từ chối nhãn hiệu của bạn ví dụ như RESCO hoặc RESOOCO hoặc một số những nhãn hiệu tương tự khác.

Như vậy, làm cách nào để hạn chế được rủi ro như nêu trên? Chúng tôi là một Đại diện Sở hữu Trí tuệ có những chuyên gia làm việc trong lĩnh vực đăng ký nhãn hiệu đã nhiều năm, do đó, chúng tôi có thể hỗ trợ các khách hàng thực hiện việc tra cứu và đánh giá khả năng tương tự gây nhầm lẫn của nhãn hiệu dự định nộp đơn với các nhãn hiệu đã đăng ký để đưa ra quyết định có thực hiện việc nộp đơn đăng ký độc quyền nhãn hiệu hay không.

Để tra cứu nhãn hiệu sử dụng IPLib, cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào IPLib tại địa chỉ: IpLib.noip.gov.vn hoặc IpLib2.noip.gov.vn, và chọn mục “Nhãn hiệu” bên trái.

Bước 2: Chọn tên trường cần tra cứu và điền nội dung vào mục “Biểu thức”.

Ví dụ tra cứu nhãn hiệu “VIET333 và hình” là một trong số rất nhiều nhãn hiệu mà HAIHAN-IP đã đăng ký nhãn hiệu thành công cho khách hàng, nhập vào trường “Nhãn hiệu tìm kiếm” chữ “VIET333” như dưới đây:

Sau đó click vào “Tìm kiếm” để tìm xem thông tin về nhãn hiêu.

Bước 3: Click vào số đơn 4-2013-28310 để xem thông tin chi tiết về đơn nhãn hiệu:

Từ hướng dẫn như trên, người tra cứu có thể thực hiện việc tra cứu với các nhãn hiệu tương tự với nhãn hiệu có chữ “VIET” bằng cách nhập vào trường “Nhãn hiệu tìm kiếm” chữ cụm *VIET*. Khi đó, người tra cứu có thể xem được khoảng 6.000 các nhãn hiệu có chữ “VIET”.

Để tối ưu hóa việc tìm kiếm, người tra cứu cần thêm thông tin cho các trường như: “Nhóm SP/DV”, “Người nộp đơn”, “Tên sản phẩm/dịch vụ”, v.v…

Nếu quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi gì về tra cứu nhãn hiệu, xin vui lòng gọi đến văn phòng của HAIHAN-IP theo số 024-3202.8111 / 024-3202.8222 hoặc gọi số hotline 0983 788 469 hoặc gửi email đến địa chỉ: hh@haihan.vn, chúng tôi rất vui lòng hỗ trợ quý khách hàng.

Xem thêm: Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply