Hàng hiệu thường thuộc những thương hiệu lớn trên thế giới và tại những đất nước là cái nôi của thời trang. Một số thương hiệu nổi tiếng và sản phẩm thuộc thương hiệu này sẽ được gọi là hàng hiệu như Dior, Chanel, Adidas, Puma…Vậy hàng hiệu trong tiếng Anh là gì?

Hàng hiệu trong tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh hàng hiệu được gọi chính xác là “Branded”. Từ này được dùng khá thông dụng và phổ biến trong thị trường Việt Nam nói riêng và Thế giới nói chung.

Branded sẽ rất khác biệt với “trade mark” (nhãn hiệu). Trade mark chỉ là một sản phẩm được dán nhãn lên chứ chưa được khách hàng công nhận giá trị. Branded thì ngược lại.

hàng hiệu trong tiếng anh là gì

Sự khác nhau giữa hàng hiệu và hàng phổ thông là như thế nào?

Thương hiệu hàng hiệu thường đi kèm với các khái niệm sáng tạo, độc đáo, thủ công, chính xác, chất lượng cao, và giá cao. Những đặc tính hàng hóa nói trên giúp thoả mãn khách hàng không chỉ vì họ sở hữu một sản phẩm đắt tiền mà còn thêm giá trị gia tăng về tâm lý như đẳng cấp.

Ngành kinh doanh hàng hiệu hướng sản phẩm và dịch vụ của mình đến khách hàng nhóm trên trong phổ thu nhập. Những nhóm đại gia này thường ít nhiều không bị ảnh hưởng bởi giá cả khi ra quyết định mua các sản phẩm thể hiện đẳng cấp sang trọng của mình. Vì lý do này, hàng hiệu luôn luôn không thiếu khách hàng trung thành trong suốt nhiều thế kỷ qua cho dù giá cả và sự tồn tại của nó có vẻ như đi ngược lại các quy luật kinh tế thông thường.

Hàng hiệu chưa bao giờ là một khái niệm dễ định nghĩa, nhưng có một đặc trưng kỳ lạ là mọi người đều khao khát và ngưỡng một được hàng hiệu. Chúng ta sẽ giải mã bí ẩn này của hàng hiệu bằng cách so sánh chúng với hàng “thông thường” và nêu bật tính chất của ngành công nghiệp hàng hiệu. Trước khi thực hiện, chúng ta thử tìm hiểu một số khái niệm đi kèm với hàng cao cấp.

Hàng hiệu như Rolex, Louis Vuitton và Cartier đại diện cho trình độ cao nhất của chế tác thủ công và thu hút khách hàng bất kể thời gian và xu hướng thị trường. Những thương hiệu này tạo nên xu hướng riêng và kéo khách hàng về phía nó tại bất cứ nơi nào chúng xuất hiện.

Thương hiệu cao cấp là những thương hiệu như Polo Ralph Lauren, Calvin Klein, và Tommy Hilfiger. Những thương hiệu này có phẩm chất rất cao, gần được như hàng hiệu nhưng chính sách tiếp thị của chúng lại hướng nhiều hơn đến số đông khách hàng. Ta có thể gọi chúng là hàng hiệu của số đông hay đơn giản là hàng cao cấp.

Thương hiệu thời trang là thương hiệu dành cho đại chúng.

hàng hiệu tiếng anh là gì

Bài viết đã giải đáp cặn kẽ cho bạn thông tin “hàng hiệu tiếng anh là gì” cùng những thông tin liên quan đến hàng hiệu. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ hoặc để lại coment nếu thắc mắc bạn nhé.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *