Hỏi đáp

【Hỏi Đáp】Đăng ký mã vạch sản phẩm ở đâu?

4 Tháng Một, 2018

Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Ở Đâu?

Quý khách chưa biết đăng ký mã vạch sản phẩm ở đâu nhanh chóng – uy tín – chuyện nghiệp, Luật Hải Hân với bề dày kinh nghiệm trong tư vấn và hỗ trợ các thủ tục liên quan đến doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, công bố chất lượng sản phẩm. Luật Hải Hân ngày càng khẳng định được vị trí của mình, cũng như trở thành sự lựa chọn tin cậy của quý khách hàng. Với mục tiêu đồng hành và chia sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp, Luật Hải Hân luôn chia sẻ đến các cá nhân, tổ chức những thông tin cần thiết liên quan đến các thủ tục hành chính mà doanh nghiệp quan tâm trong quá trình thực hiện hoạt động kinh doanh trên thị trường. Dưới đây, là những chia sẻ nhằm giúp cho những ai đang quan tâm trả lời cho câu hỏi đăng ký mã vạch sản phẩm ở đâu.

Hiện nay, nhu cầu đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm ngày càng nhiều, khi mà sự cạnh tranh hàng hóa trên thị trường diễn ra ngày càng mạnh. Việc sử dụng mã số mã vạch tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lưu thông hàng hóa như kiểm kê, lưu kho, bán lẻ… thông qua hệ thống máy quét cũng như dữ liệu điện tử. Thực hiện việc đăng ký mã vạch sản phẩm ở đâu là điều được các tổ chức, cá nhân quan tâm.

Nơi đăng ký mã số mã vạch sản phẩm ở đâu? Có cần đến tận nơi để đăng ký không, hay có thể làm thủ tục online được? Nếu làm online được thì thời gian có khác biệt gì so với làm trực tiếp không? Đây là những câu hỏi mà hầu hết người có nhu cầu đăng ký và sử dụng mã số mã vạch băn khoăn. Do vậy, trong bài viết này, HAIHAN-IP sẽ hướng dẫn cụ thể thông tin về nơi đăng ký mã vạch sản phẩm. Cùng với các hình thức tiến hành đăng ký mã số mã vạch. Nhằm rút ngắn thời gian và công sức cho người tiến hành thủ tục.

1. Nơi đăng ký mã vạch sản phẩm theo hình thức nộp trực tiếp

Đối với hình thức nộp trực tiếp, nơi đăng ký mã vạch sản phẩm là Phòng Mã số mã vạch GS1 – Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam. Địa chỉ tại số 8, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Để đăng ký mã số mã vạch sản phẩm theo hình thức trực tiếp. Trước khi đến nơi đăng ký tiến hành thủ tục, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Cần chuẩn bị 1 bản sao công chứng đăng ký kinh doanh.
  • Cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đăng ký với thành phần chính gồm: Tờ khai; Danh mục sản phẩm; Biên nhận hồ sơ….
  • Chi phí đăng ký và cấp mã theo từng loại mã tùy chọn.

Khi chuẩn bị đầy đủ thông tin và hồ sơ theo font mẫu quy định. Bạn sẽ được tiếp nhận hồ sơ và trả lại giấy hẹn nhận kết quả là tài khoản quản lý mã số mã vạch. Bước tiếp theo, bạn đợi đến ngày như trên giấy hẹn để lên nhận tài khoản mã vạch. Sau đó, với tài khoản được bàn giao, bạn sẽ tiến hành các bước kê khai thông tin để tạo mã sản phẩm theo nhu cầu.

2. Nơi đăng ký mã vạch sản phẩm theo hình thức online hoặc đại diện ủy quyền

Đăng ký theo hình thức online hoặc đại diện ủy quyền, bạn có thể thực hiện thông qua Hải Hân. Nơi đăng ký mã vạch sản phẩm là văn phòng đại diện tiếp tiếp nhận hồ sơ tại địa chỉ: N2A, Hoàng Minh Giám, Thanh Xuân, Hà Nội.

Với hình thức đăng ký này, bạn có thể đến trực tiếp văn phòng hoặc làm việc qua mail để tránh mất thời gian đi lại. Thông tin cần cung cấp để tiến hành đăng ký:

  • Thông tin doanh nghiệp và thông tin sản phẩm
  • Chi phí đăng ký theo từng loại mã cụ thể

Sau khi nhận được đầy đủ thông tin và chi phí. Hải Hân sẽ lên hồ sơ và tiến hành cấp mã số mã vạch cho đơn vị sau 1 đến 2 ngày làm việc.

3. Thời hạn giải quyết thủ tục đăng ký sử dụng mã vạch:

+ Bản đăng ký việc sử dụng mã vạch cho sản phẩm theo mẫu quy định.

+ Bản sao công chứng Giấy đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập của tổ chức có nhu cầu sử dụng mã vạch sản phẩm.

+ Bản đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN theo mẫu.

+ Phiếu về đăng ký thông tin cho cơ sở dữ liệu của GS1 Việt Nam.

– Số lượng hồ sơ cần nộp: 2 bộ.

4. Có ba loại mã số mã vạch được cấp và quản lý thống nhất bao gồm:

  1. Mã doanh nghiệp
  2. Mã số địa điểm toàn cầu (GLN)
  3. Mã số rút gọn (EAN 8)

5. Kết quả của việc đăng ký mã vạch cho sản phẩm:

– Quyết định cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch.

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch.

Với dịch vụ đăng ký mã số mã vạch uy tín tại Hải Hân, quý khách hoàn toàn yên tâm gửi gắm niềm tin. Mọi vướng mắc liên quan đến việc đăng ký mã vạch sản phẩm ở đâu, quý khách vui lòng liên hệ với đường dây nóng của chúng tôi. Luật Hải Hân luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc của quý khách.

Xem thêm: Hàng Chính Hãng Tiếng Anh Là Gì?

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply